TOÀN QUỐC 5 Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ Khi Tới Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Dịch vụ du lịch' bắt đầu bởi alicengo, 4 Tháng sáu 2014. 0 Trả lời, 262 Đọc

  1. alicengo

    alicengo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    4 Tháng sáu 2014
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Ngồi bên bờ biển, dưới ánh đèn vàng, nhâm nhi ly rượu vang và ăn hải sản tươi sống ở những nhà hàng ven biển Vũng Tàu sẽ mang đến cho thực khách một cảm giác lãng mạn, thư thái.

    Ẩm thực Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với món bánh khọt mà còn rất nhiều loại hải sản. Du lịch đến Vũng Tàu mà không thưởng thức những món ăn ngon này thì thật vô cùng đáng tiếc.

    Bánh khọt

    Nhắc đến món bánh khọt Vũng Tàu, người ta hay liên tưởng đến những chiếc bánh mỏng cùng mỡ hành, tôm tươi và tôm cháy giã nhuyễn. Bột gạo làm bánh khọt không kén gạo, loại gạo cứng hay mềm cơm gì cũng có thể dùng được. Nhân bánh cũng vậy, chỉ bao gồm tôm tươi và tôm cháy, mỡ hành phủ lên trên. Một số phiên bản sau này như có thêm thắt một số nhân mới như mực, chả cá hay sò điệp.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bánh khọt và rau ăn kèm - Nguồn: Sưu tầm

    Dĩa bánh khọt nóng hổi dọn ra cùng rau sống với cải xanh, xà lách, tía tô, diếp cá... cùng đồ chua (đu đủ thái sợi), chỉ cần nhìn qua đã thấy ngon rồi. Cuộn bánh với xà lách rồi chấm vào chén nước mắm đặc trưng mới thấy hết cái độc đáo của món ngon này: vỏ bánh mềm rụm, nhanh chóng hòa với nước mắm rồi như chảy tan ra trong miệng. Lúc đó mới thấy hết cái ngọt của tôm tươi, của bột bánh, mùi thơm của rau và mỡ hành... Bởi thế mà bánh Khọt Vũng Tàu là một trong 10 món ăn Việt Nam được vinh danh "Giá trị ẩm thực châu Á".

    [​IMG]

    Quán bánh khọt Gốc Cây Vú Sữa - Nguồn: Sưu tầm

    Bạn có thể tìm ăn món này ở các địa chỉ sau: Quán Gốc Cây Vú Sữa - Số 14 đường Nguyễn Trường Tộ. Quán Bà Hai - Số 376/27 đường Lê Lợi (gần Ngã tư Bến Đình). Quán Bánh khọt Miền Đông - Số 59 Bà Triệu. Quán Bánh khọt Cây Đa (gần nhà thờ Vũng Tàu, trường THCS Vũng Tàu) - Số 21 Lý Thường Kiệt.

    Gỏi cá mai

    Gỏi cá mai là món ăn ngon, đã có từ rất lâu của ngư dân vùng biển Bình Định. Tuy nhiên sau này du nhập vào trong Vũng Tàu và trở nên nổi tiếng. Trong ẩm thực ở Vũng Tàu, gỏi cá mai là một trong những món đặc sản có thể nói là đứng đầu danh sách những món ăn hấp dẫn nhất của thành phố biển này.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cận cảnh dĩa gỏi rất hấp dẫn, cá mai tươi sống được trộn với thính thơm lừng thêm chút bùi bùi của đậu phộng giã nhuyễn tẩy đi mùi tanh của cá - Nguồn:
    Giống như cá cơm, thân nhỏ màu trắng và ít tanh nên cá mai rất được ưa chuộng để dùng chế biến những món ăn khá hấp dẫn đặc biệt là làm gỏi. Một trong các bí quyết để có món gỏi cá mai ngon chính là cá càng tươi bao nhiêu, thì món gỏi càng ngon bấy nhiêu. Cá khi đánh bắt về được làm sạch vảy, rút xương ướp gia vị để làm chín cá. Những gia vị ướp cá tươi để làm gỏi không phức tạp, mà đơn giản như những món gỏi cá khác như giấm, tỏi, chanh và ớt. Cá đã tái, sẽ được trộn thêm thính, đậu phụng giả giập để tăng mùi thơm và cá sẽ khô hơn, rắc thêm một ít đậu phụng lên mặt để trang trí.

    [​IMG]

    Một phần khá nhiều bao gồm gỏi cá,nước chấm mắm mè,rau,bánh tráng để cuốn - Nguồn: Sưu tầm

    Gỏi cá mai ăn cùng với rau sống cuốn bánh tráng. Các loại rau ăn cùng cũng tương tự như các loại gỏi cá khác gồm có chuối chát, khế chua, dưa leo, húng lủi, húng quế, dấp cá, tía tô và một số loại rau khác. Đặc biệt góp phần làm nên hương vị gỏi cá mai độc đáo là ở nước chấm. Nước chấm có tỏi, ới bằm, đường, chanh, giấm, nước mắm, đậu phụng giã giập, một chút soda hoặc mắm tôm. Dù nguyên liệu chỉ có thế, song có làm nên một chén nước chấm ngon hay không lại là cả một nghệ thuật.

    Đối với du khách đến Vũng Tàu, dường như ai cũng biết đến quán Vườn Xoài ở đường Hoàng Hoa Thám – một trong những quán ăn phục vụ gỏi cá mai có món nước chấm cực kỳ ngon mà ít quán nào có được.

    Cháo hàu


    Cháo hàu là món ăn mà hầu như bất cứ du khách nào đến Vũng Tàu cũng đều phải thử qua, để chắc rằng mình đã thực sự đặt chân đến thành phố biển này. Để có được tô cháo ngon, người chế biến phải chọn những con hàu tươi đem rửa sạch, ướp gia vị: tiêu, hành tây, tỏi, nước mắm cho thật thấm.

    [​IMG]

    Để có một tô cháo hàu ngon ngọt, phải chọn lựa loại hàu sữa tươi sống - Nguồn: Sưu tầm

    Khi nồi cháo vừa chín mới cho hàu vào. nêm nếm vừa ăn Đến lúc ngồi vào bàn, mỗi tô cháo đều được rắc thêm tiêu, hành lá, tỏi phi và ngò rí. Dọn kèm cháo bao giờ cũng kèm theo một chén nước mắm nhĩ hảo hạng, cùng một ít rau rừng, rau thơm và bắp chuối thái sợi. Chỉ có vậy nhưng chén cháo hàu thơm ngon một cách rất lạ lùng.

    [​IMG]

    Tô cháo hàu thơm ngon với các loại gia vị ăn kèm - Nguồn: Sưu tầm

    Húp vài muỗng cháo nóng, tận hưởng vị thơm phức hòa quyện với vi ngọt của hàu, sau đó gắp một miếng hàu cặp với cọng quế đất đưa lên miệng nhai chầm chậm mới cảm nhận hết sự tinh tế của một món ăn dân dã. Bạn có thể đến quán Nghĩa ở số 1637 Đường 30 tháng 4, Tp. Vũng Tàu để thưởng thức một tô cháo hàu ngon tuyệt.

    Lẩu cá Đuối

    Trong cái nắng nồng vị biển, quây quần bên nồi lẩu nóng, ngọt thanh, nhấm nháp vị chua của măng, vị ngọt và hơi dai của thịt cá, mềm mềm của sụn, thơm thơm rau ngổ cùng cái đậm đà của chén nước mắm nhỏ điểm xuyết vài lát ớt đỏ… thì không gì thú vị bằng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Lẩu cá đuối - Nguồn:


    Nếu vẫn chưa "đã" với món lẩu, đừng quên gọi thêm đĩa cá đuối chiên giòn chấm mắm me, từ từ thưởng thức vị giòn tuơi, ngon ngọt hoà quyện với vị chua, cay nhẹ.

    Đường Trương Công Định nổi tiếng với món lẩu cá đuối, đây là 1 món ăn khá bình dân và nghiễm nhiên trở thành đặc sản của Vũng Tàu mỗi khi dừng chân tại thành phố này. Bạn có thể tìm đến quán Lẩu cá 40 Trương Công Định. Giá tham khảo 200.000 - 300.000 đồng /nổi lẩu.

    Bạch tuộc nướng

    Đến với Vũng Tàu đừng nên bỏ qua món "Bạch tuộc nướng sa tế". Đây là vùng có rất nhiều bạch tuộc ngon nhất nước đấy. Bạch tuộc tươi được ướp gia vị và nướng vừa chín tới trên bếp than hồng rực lửa, còn giữ được vị ngọt của thịt bạch tuộc. Ăn vừa mềm vừa ngon, ướp sa tế hơi cay cay. Một đĩa bạch tuộc nướng thơm ngon không thể thiếu rau răm, dưa leo chấm cùng muối tiêu chanh hoặc tương ớt thì mới đậm đà, thú vị.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bạch tuộc nướng là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích khi đến phố biển Vũng Tàu - Nguồn: Sưu tầm

    Khu Bãi Sau thì hàng quán bán rất nhiều nhưng hơi mất vệ sinh và giá cả cũng không đảm bảo là rẻ gì cả, đa phần ướp không tới nên ăn khá nhạt và không ngon lắm. Nếu thèm bạch tuộc và mực, quán nướng Cô Nên là một địa chỉ tin cậy với giá cả thì rất là phải chăng mà đồ ăn thì cũng cực ngon, ăn tới đâu ghiền tới đó. Địa chỉ: Số 10 Trần Phú, Tp. Vũng Tàu.

    Đặt phòng khách sạn Vũng Tàu giá rẻ qua Chudu24


    Tham khảo thêm:
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này