Cách làm 5 Bước Đơn Giản Để Làm Bánh Cầu Vồng Gửi Gắm Yêu Thương

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi kim_minh, 31 Tháng bảy 2014. 2 Trả lời, 1,063 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Chiếc bánh cầu vồng xinh xắn này ở Hàn Quốc còn được dùng làm bánh cưới nữa đấy!
    Để làm bánh cầu vồng, bạn cần:

    - 1kg bột gạo tẻ
    - 100g đường
    - 15g muối tinh
    - 100ml nước
    - 15g bột cacao cho màu nâu
    - 15g bột trà xanh cho màu xanh lá
    - Màu thực phẩm: vàng, đỏ
    - Mứt các loại để trang trí

    Cách làm bánh cầu vồng như sau:

    [​IMG]
    Bước 1:- Đầu tiên, bạn chuẩn bị nồi hấp và khuôn tròn đường kính 20 cm. Đổ nước vào nửa nồi, sau đó đun sôi lên.- Rây bột vào bát lớn, sau đó trộn đều với, muối, đường và nước. Dùng tay bóp nhẹ hỗn hợp để không bị vón cục, sau đó chia đều làm 5 phần.

    [​IMG]
    Bước 2:Để làm lớp bánh màu nâu:- Trộn bột cacao với 1 phần bột gạo, sau đó rây hỗn hợp vừa trộn vào khuôn trong nồi, dùng 1 tấm bìa cứng để dàn đều bột.Mẹo: Bạn có thể tận dụng danh thiếp để làm dụng cụ dàn bột nhé!



    [​IMG]
    Bước 3:Làm lớp bánh màu xanh:- Trộn bột trà xanh vào hỗn hợp bột gạo tương tự bột cacao, rây bột nhẹ nhàng lên phía trên phần bột gạo - cacao. Dàn đều bột trong khuôn.

    [​IMG]
    Bước 4:- Đối với lớp màu vàng và đỏ, bạn hòa màu thực phẩm với 1 chút nước sau đó trộn đều với hỗn hợp bột gạo và làm tương tự 2 lớp kia.Mẹo vặt: Bạn có thể dùng tăm để lấy màu thực phẩm, vừa tiết kiệm màu và sạch sẽ hơn

    [​IMG]
    Bước 5:

    - Đặt mứt lên trên bề mặt bánh rồi trang trí theo hình bạn muốn. Cho khuôn vào nồi hấp và hấp trong 30 phút ở lửa vừa.
    Chiếc bánh này thường được làm để dành cho những dịp đặc biệt và cho những người thân yêu nhất của bạn đấy!

    [​IMG]
    Trông thật xinh xắn đáng yêu bạn nhỉ?
    [​IMG]
    Trông chẳng khác gì bánh gatô thường ngày bạn vẫn ăn đâu nhỉ!
    [​IMG]
    Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các lớp màu sắc của bánh đấy!
    [​IMG]
    Ở Hàn Quốc, đây cũng là một loại bánh cưới nữa nhé!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. kemlee

    kemlee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    nhìn màu sắc này trẻ con thích lắm đây, nhưng ăn có ngọt lắm k ạ
     
  3. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Cái đó tùy vào lượng đường mình điều chỉnh thôi nha chị :)
     


Chia sẻ trang này