Loading...

4 Bài Tập Yoga Tại Nhà Cho Người Bận Rộn

ngannguyen1206

Thành viên mới
Tham gia
8/11/16
Bài viết
1
Tuổi
26
Ngày nay càng có nhiều người quan tâm đến sức khỏe của mình hơn và mong muốn được tập luyện mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh. Nhưng thời gian eo hẹp luôn là một vấn đề lớn cản trở họ, đặc biệt là với dân văn phòng. Chính vì thế, bài viết này gợi ý 4 động tác tập yoga cho người bận rộn không có nhiều thời gian. Bạn chỉ cần dành ra 10 phút mỗi ngày tại nhà là đã có thể cải thiện sức khỏe mình rồi đấy!

1. Tư thế quả núi


Đây là bài tập yoga cơ bản nhất cho những người mới bắt đầu. Bạn chỉ cần đứng thẳng trên sàn, giữ lưng và mắt thẳng phía trước, tay duỗi thẳng ép sát cơ thể đồng thời hít thở đều đặn và nhẹ nhàng.

2. Tư tế cái cây


Bài tập yoga này tập trung vào xương cột sống giúp tăng tính đàn hồi, tăng cường sức mạnh cho hai chân và nâng cao khả năng tập trung.

Với động tác này, đầu tiên bạn đứng thẳng hai chân, hai tay chắp trước ngực theo kiểu cầu nguyện, từ từ đưa lên trên đỉnh đầu, đồng thời co chân phải lên, bàn chân chạm vào đùi chân trái. Giữ yên từ 8-10 giây, hít thở đều sau đó đổi chân.

3. Tư thế chó duỗi mình


Cách tập:

- Nằm úp trên sàn, cong hai khuỷu tay, lòng bàn tay úp xuống, thả lỏng hai chân.

- Từ từ nâng cao phần hông cho đến khi chân duỗi thẳng, hai tay thẳng về phía trước.

- Hạ thấp vai và lồng ngực, đẩy người về sau, hai bàn chân chạm sàn, giữ tư thế trong vòng 5-6 giây.

Bài tập yoga cơ bản này giúp vận động các cơ ở tay và chân, tuần hoàn máu lên não, cổ, ngón tay và gót chân. Ngoài ra, động tác này còn giúp bạn tăng trí nhớ và sự sáng tạo nữa nhé!

4. Tư thế chân giơ lên tường

Động tác kết thúc bài tập đơn giản của bạn bằng việc giúp bạn thư giãn hoàn toàn cơ thể, đồng thời xoa dịu phần lưng dưới của mình.

Cách tập:


- Nằm xuống, nâng 2 chân của bạn thẳng vào tường và vuông góc với sàn.

- Đặt 2 cánh tay trên sàn, lòng bàn tay ngửa.

- Nâng hông và hít thở đều. Bạn có thể đặt một chiếc gối nhỏ dưới lưng để thoải mái hơn.

Chỉ với 4 bài tập yoga cơ bản này mỗi ngày, bạn sẽ không còn e ngại mất nhiều thời gian tập luyện mà vẫn tự tin có một vóc dáng khỏe mạnh và cân đối nhé!
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top